เมื่อเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ ร้านค้าส่วนใหญ่อาจไม่กังวลถึงการฉ้อโกงทางออนไลน์ว่าเป็นปัญหาใหญ่ แต่เมื่อร้านค้าดำเนินธุรกรรมหลายรายการในหนึ่งวัน จากผลการวิจัยพบว่า การฉ้อโกงการชำระเงินออนไลน์เป็นปัญหาใหญ่ โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งในฐานะเจ้าของธุรกิจ คุณสามารถป้องกันการฉ้อโกงได้ โดยร่วมมือกับผู้ให้บริการเกตเวย์การชำระเงิน

 

เกตเวย์การชำระเงินช่วยลดการฉ้อโกงได้อย่างไร?

อีคอมเมิร์ซที่ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ธุรกิจจำเป็นต้องประเมินเครื่องมือเพื่อจัดการการฉ้อโกง

ต่อไปนี้เป็นมาตรการป้องกันการฉ้อโกง ที่เกตเวย์การชำระเงินใช้ เพื่อลดความเสียหายที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง:

1. โซลูชันการจัดการความเสี่ยง

เครื่องมือนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้ผู้ค้าออนไลน์มีความสามารถในการตรวจจับธุรกรรมที่อาจเกี่ยวกับการฉ้อโกงและกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

2 . การตรวจสอบผู้ชำระเงิน

เรียกอีกอย่างว่า การรับรองความถูกต้องด้วยสองปัจจัย (2FA) โดยผู้ซื้อต้องป้อนรหัสผ่านครั้งเดียว (OTP) ที่ธนาคารส่งไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้

3. Card Tokenization

การ์ดจะถูกเข้ารหัสและจัดเก็บในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยซึ่งได้รับการรับรอง PCI DSS ดังนั้นข้อมูลการชำระเงินของผู้ซื้อจึงถูกล็อคไว้

 

ความคิดท้าย

อาชญากรไซเบอร์กำลังพัฒนาและปรับปรุงวิธีการของพวกเขาตลอดเวลา! ทำให้ธุรกิจต้องใช้มาตรการป้องกันการฉ้อโกง ไม่เพียงเพื่อหลีกเลี่ยงความสูญเสียทางการเงินเท่านั้น แต่ช่วยปกป้องชื่อเสียงของบริษัทด้วย

การค้นหาเกตเวย์การชำระเงินที่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและมีการป้องกันการฉ้อโกงที่มีประสิทธิภาพ สามารถช่วยช่วยให้ธุรกิจของคุณปลอดภัยมากขึ้น!

ค้นพบวิธีที่ปลอดภัยกว่าในการรับชำระเงินและติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ sales.eghl.th@ghl.com วันนี้!